Trong xu hướng tương quan chặt giữa các nền tảng công nghệ với nhau, giải pháp NLMT hiện nay không còn gói gọn trong những giải pháp độc lập. Các giải pháp NLMT, nhanh chóng đi vào nền tảng các ngành khác nhau, tạo thành một hệ sinh thái Năng Lượng-Công nghệ đa dạng.

Chúng ta có thể thấy, tại quy mô GIA ĐÌNH – các hệ ON GRID và OFF GRID trở nên khả thi khi ngày nay, giá thành trên 1wp giảm rất nhanh nhờ công nghệ chế tạo – cũng như mật độ năng lượng ngày một cao hơn, ví dụ công nghệ mono – perc ra đời.

Các giải pháp giảm chi phí điện sản xuất từ phương án hòa lưới giúp các DOANH NGHIỆP ở mọi quy mô bắt đầu nghiêm túc nghĩ đến bài toán đầu tư cho phương án ON GRID. Bởi thời gian hoàn vốn nhanh và thiết bị có tuổi thọ lên đến hơn nửa đời người.

Các doanh nghiệp kinh doanh nhà trọ khách sạn – nơi mà chỉ số điện luôn là nỗi ám ảnh của họ – nay đã có phương án để tiết giảm công suất một cách thưc thụ. Hệ ON GRID và 1 hệ HYBRID là phương án khả thi cho họ.

Ngành NÔNG NGHIỆP cũng có phương án tốt tương tự: Điện MT dành cho các hệ bơm và tưới, hệ thông gió và sưởi, sấy nông sản.

Tại những nơi biên giới xa xôi, địa đầu Tổ Quốc, ĐML còn là bài toán bổ trợ an ninh. Các hệ thống DSA (phòng thủ/an ninh) hiện đại đều có phương án tận dụng ánh nắng.

Và hơn bao giờ hết, trái đất nầy được NLMT giải thoát hàng triệu tấn CO2 hàng năm nhờ vào ĐNLMT thay thế cho phương án nhiệt điện hiện tại.

Tuy nhiên, chiếc huy chương nào cũng có mặt trái của nó. ĐNLMT cũng sẽ để lại bài toán về chất thải rắn vô cơ. Vốn là nỗi đau đầu khi xứ lý, tái chế.

Chúng tôi – luôn hướng về những giải pháp tối ưu cho khách hàng, và môi trương. Tại NAST, công nghệ không dừng lại.

Tp.HCM, 28/12/2019.

Siêu Huỳnh.